Hãy ghi lại những địa chỉ dưới đây để cùng bạn bè thưởng thức món ăn bình dân nhiều người yêu thích ở Sài Gòn ngay giữa thủ đô.
1. Bánh tráng trộn Tây Ninh
Là quán bán bánh tráng trộn đầu tiên ở Hà
Nội, hàng này có tên Bé O, lúc mới mở nằm ở 182 Ngọc Hà đoạn từ Hoàng
Hoa Thám rẽ xuống, nếu yêu thích bánh tráng trộn hẳn ai cũng biết. Quán
vừa chuyển về Hoàng Cầu, cạnh hồ Đống Đa để phục vụ được nhiều khách
cùng lúc hơn.
Một phần bánh tráng trộn ở đây khá đầy đủ
gồm bánh tráng cắt nhỏ trộn với thịt bò khô, xoài thái sợi, trứng chim
cút, hành phi và phồng tôm. Ai chưa ăn bao giờ thì có thể sẽ không quen
vị chua chua mặn mặn xen lẫn vị ngọt của đồ ăn miền Nam, nhưng khi đã
nếm thử rồi sẽ mê tơi, lâu lâu không ăn lại nhớ và thèm đấy.
Ngoài ra thực đơn quán còn mới bổ sung
thêm bánh tráng cuộn bò sốt cay cho những người thích ăn cay và bánh
tráng trộn me cho ai yêu đồ chua chua ngọt ngọt.
Một suất bánh tráng trộn đồng giá là 20.000 đồng,
riêng bánh tráng trộn me chỉ 15.000 đồng thôi. Quán mở từ 7h đến tầm 21h
tất cả các ngày trong tuần.
2. Bánh tráng trộn phố Lý Quốc Sư
Hàng này ban đầu ở ngã ba Chân Cầm - Lý Quốc Sư, giờ
chuyển đến số 24B Lý Quốc Sư và mở từ 16h đến 22h. Ở đây, một suất bánh
tráng trộn sẽ được đựng vào hộp xốp, ngồi ăn tại chỗ cũng được hoặc tiện
cho bạn mang đi luôn.
Khi vừa được đặt món, chủ hàng khá đon đả và nhanh
nhẹn lấy bánh tráng đã được cắt sợi đều tay cho vào âu rồi lấy xoài xanh
xắt sợi, bột tôm, rau thơm, rau răm xắt nhỏ trộn đều lên cùng dầu hạt
điều và không quên vắt thêm vài giọt nước cốt quất vào để tiếp thêm vị
chua thơm cho món ăn.
Cuối cùng cô chủ hàng lại cho tiếp hành khô được phi
thơm, bò khô, cá khô, quả trứng cút luộc, rau răm vào âu và trộn đều tất
cả lên. Nếu muốn ăn cay bạn nhớ dặn luôn nhé, để được cho thêm sa tế
vào, còn không thì cũng nhắc luôn vì cay lắm đấy. Một suất bánh tráng
trộn có giá 20.000/suất, chất lượng món ăn cũng như chất lượng vệ sinh
khá ổn.
3. Bánh tráng trộn phố Hàng Trống
Bắt đầu mở từ vài tháng nay nhưng quán bánh tráng này
được khá nhiều bạn trẻ yêu thích và đặt hàng cho những chuyến đi dã
ngoại xa hay mang về nhà thưởng thức cùng người thân.
Mỗi gia vị chỉ một chút thôi nhưng bịch bánh tráng của
quán lại lôi cuốn. Những sợi bánh tráng trắng trong, bỏ vào đó chút mỡ
hành xanh bóng, chút vàng óng cay cay của dầu sa tế, sợi bò khô tơi
bông, sợi xoài xanh chua thanh, rồi tép khô, lạc rang, hành khô, rau
răm, thêm đôi quả trứng cút tròn tròn được cắt làm đôi. Trộn đều, vắt
vào trái quất chua chua, dậy mùi, ăn đúng vị của món ăn Sài Gòn.
Với giá 20.000 đồng/suất, ăn bánh tráng trộn ở đây một
lần rồi chắc chắn bạn lại muốn ăn thêm hai, ba, bốn, năm lần nữa. Quán
mở hàng từ 17h đến 22h30, nhận đặt hàng số lượng lớn nếu bạn gọi điện
trước nửa ngày.
4. Bánh tráng trộn phố Hàng Tre
Quán mới mở nhưng rất hút khách, cứ từ 17h đến 22h vỉa
hè số 48 Hàng Tre lại tấp nập các bạn trẻ tụ đôi tụ ba trên những chiếc
ghế nhựa ngồi tràn vỉa hè. Ngoài món bánh tráng nướng đặc sản Đà Lạt
khá được yêu thích thì bánh tráng trộn là món được khách gọi ăn tại chỗ
và mang về nhiều nhất.
Bánh tráng trộn của quán có đầy đủ các vị chua, cay,
mặn, ngọt được đựng trong tô nhựa, bọc một lớp túi nilon, tiện cho khách
mang về và cũng vệ sinh sạch sẽ, dễ dàng. Bên cạnh đó, chủ quán còn
khéo léo gia giảm vị chua và cay để thực khách cảm thấy ấn tượng và đậm
đà hơn. Nếu là người nghiền bánh tráng trộn thì bạn có thể ăn một lúc
được cả hai tô mà không hề sợ ngấy.
Giá của quán sàn sàn với những hàng khác, từ 18.000
đến 22.000 đồng/suất, tùy khách gọi thêm hay bớt bò khô, trứng cút. Tuy
nhiên, quán phục vụ khá chậm, nếu đến vào giờ cao điểm bạn phải chờ khá
lâu để được xếp chỗ và gọi món.
http://ngoisao.net/tin-tuc/an-choi-xem/2013/04/4-quan-banh-trang-tron-hut-khach-o-ha-noi-236723/
No comments:
Post a Comment